Ấn tượng tuần lễ văn hoá Việt Nam tại trường Đại học RUDN (Liên bang Nga)

(VOV5) - Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại trường Đại học Tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn.

Từ 13-18/3, Ban chấp hành đơn vị du học sinh và Ban chấp hành liên chi đoàn sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) ở thủ đô Moscow đã tổ chức “Tuần lễ văn hoá Việt Nam”, với các hoạt động văn hoá, văn nghệ, ẩm thực đặc sắc.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Hội người Việt Nam tại Nga, ban giám hiệu trường Đại học RUDN và hơn 500 sinh viên Việt Nam đang học tại các trường đại học ở thủ đô Mátxcơva cùng đông đảo sinh viên Nga và quốc tế.

Ấn tượng tuần lễ văn hoá Việt Nam tại trường Đại học RUDN (Liên bang Nga) - ảnh 1Trình diễn thư pháp tặng các bạn sinh viên nước ngoài.

Mở đầu chương trình đã trưng bày và giới thiệu các nét truyền thống văn hóa Việt Nam như viết thư pháp, nhảy sạp, triển lãm tranh lụa và tranh Đông Hồ, triển lãm tranh về hoạt động của sinh viên Việt Nam tại trường, giới thiệu đồ lưu niệm đặc trưng của Việt Nam. Chương trình ẩm thực cũng đã giới thiệu những món ăn đặc sắc, mang đậm hương vị quê hương Việt Nam đến các bạn Nga và quốc tế. Đông đảo sinh viên Việt Nam, Nga và quốc tế đã rất hào hứng tham gia các hoạt động này.

Chương trình văn nghệ là điểm nhấn của tuần lễ văn hoá Việt Nam tại trường Đại học Tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga. Sinh viên Việt Nam đã biểu diễn nhiều tiết mục hấp dẫn, đa dạng từ hát đơn ca, song ca, tốp ca các bài hát ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, các tiết mục múa dân tộc và hiện đại đặc sắc, thổi sáo, biểu diễn võ thuật cổ truyền dân tộc, thu hút đông đảo người xem.

Ấn tượng tuần lễ văn hoá Việt Nam tại trường Đại học RUDN (Liên bang Nga) - ảnh 2Biểu diễn võ thuật cổ truyền dân tộc.

Phát biểu tại đêm văn nghệ tối 18/3, ông SoKolov Vyacheslav), Giám đốc bộ phận quản lý sinh viên RUDN, thay mặt cho nhà trường đánh giá cao những nỗ lực của các bạn sinh viên Việt Nam trong việc tổ chức sự kiện này, cho rằng chương trình đã giới thiệu đậm nét về văn hoá Việt Nam đến với bạn bè Nga và quốc tế. Ông cũng cho rằng sự kiện này rất cần thiết trong việc kết nối, tăng cường sự đoàn kết giữa sinh viên Việt Nam, sinh viên Nga và quốc tế, đồng thời góp phần củng cố quan hệ hợp tác, gắn bó giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, bạn Hoàng Hương Thư, quyền Đơn vị trưởng sinh viên Việt Nam tại RUDN, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ về ý nghĩa, mục đích của chương trình: “Việt Nam là 1 đất nước đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc, có bề dày lịch sử, cho nên chúng em muốn không chỉ các bạn Việt Nam nhớ lại đất nước Việt Nam của mình xinh đẹp như thế nào, mà còn để quảng bá, truyền tải những thông điệp tích cực đối với các bạn bè nước ngoài về đất nước Việt Nam đã có hàng nghìn năm văn hiến”.

Ấn tượng tuần lễ văn hoá Việt Nam tại trường Đại học RUDN (Liên bang Nga) - ảnh 3Một tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại trường Đại học Tổng hợp hữu nghị các dân tộc Nga đã diễn ra thành công, với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn. Qua sự kiện này đã góp phần giữ gìn các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc, quảng bá, lan toả văn hoá Việt Nam đến các bạn sinh viên Nga và quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác