Việt Nam rất nỗ lực trong việc kết nối di sản vật thể với di sản phi vật thể

(VOV5) - Theo ông Christian Manhart, một trong những lợi thế cạnh tranh về du lịch của Việt Nam đến từ nền văn hóa, thiên nhiên giàu có và độc đáo. 
Việt Nam rất nỗ lực trong việc kết nối di sản vật thể với di sản phi vật thể  - ảnh 1Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Christian Manhart - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Christian Manhart mới đây đã ca ngợi thành công của Việt Nam trong việc kết nối di sản vật thể với di sản phi vật thể, khẳng định Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam vì sự phát triển của đất nước.

Theo ông Christian Manhart, một trong những lợi thế cạnh tranh về du lịch của Việt Nam đến từ nền văn hóa, thiên nhiên giàu có và độc đáo. Hiện tại, Việt Nam sở hữu 8 Di sản Thế giới và 14 Di sản Văn hóa Phi vật thể, điều đó cho thấy những tiềm năng to lớn của đất nước. Việt Nam rất thành công trong việc kết nối di sản vật thể với phi vật thể như  tổ chức Lễ hội Áo dài tại danh thắng Yên Tử vào tháng 4/2022.

Ông Manhart cho biết một thuận lợi khác là việc Chính phủ Việt Nam nhận thức rõ giá trị của văn hóa và di sản, với vai trò động lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội. Việt Nam đã rất nỗ lực để thúc đẩy du lịch dựa trên văn hóa và bảo tồn các địa điểm văn hóa và thiên nhiên. Trưởng đại diện UNESCO đề nghị Việt Nam phát triển các sản phẩm du lịch sáng tạo và bền vững mới phản ánh truyền thống và tập quán văn hóa độc đáo của mình.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác