Việt Nam tham gia Ngày Ẩm thực ASEAN tại Ai Cập

(VOV5) - Góp mặt tại Ngày Ẩm thực ASEAN năm nay là các món ăn đặc trưng cho văn hóa truyền thống, phong tục và tập quán của khu vực Đông Nam Á với khá nhiều nét tương đồng. 

Việt Nam tham gia Ngày Ẩm thực ASEAN tại Ai Cập  - ảnh 1

Nem rán, phở bò của Việt Nam cùng nhiều món ăn đặc sắc khác của các quốc gia Đông Nam Á đã được giới thiệu đến đông đảo bạn bè Ai Cập nhân Ngày Ẩm thực ASEAN diễn ra hôm qua, 25/10, tại Câu lạc bộ cảnh sát ở một quận trung tâm thủ đô Cairo.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập Nguyễn Hồng Sơn cho biết đây là hoạt động thường niên do Ủy ban ASEAN tại Cairo tổ chức nhằm giới thiệu và khuếch trương tinh hoa văn hóa ẩm thực của các nước Đông Nam Á tới bạn bè quốc tế, cũng như tăng cường tinh thần đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước thành viên trong đại gia đình ASEAN, hướng tới xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Việt Nam tham gia Ngày Ẩm thực ASEAN tại Ai Cập  - ảnh 2

Góp mặt tại Ngày Ẩm thực ASEAN năm nay là các món ăn đặc trưng cho văn hóa truyền thống, phong tục và tập quán của khu vực Đông Nam Á với khá nhiều nét tương đồng. Trong bầu không khí ấm cúng, các đầu bếp không chuyên đến từ đại sứ quán 8 nước ASEAN  gồm Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Phillippines, Singapore, Thái Lan và Việt Na đã lần lượt giới thiệu và trực tiếp trình diễn tại chỗ các món ăn, trong đó phần lớn được chế biến từ gạo như cơm dừa, cơm cà ri, bánh xôi./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác