Việt Nam ủng hộ sáng kiến của ILO trong việc xây dựng Chương trình nghị sự về di cư công bằng

(VOV5) - Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã nhấn mạnh như vậy trong bài tham luận trình bày tại phiên họp cấp cao đại hội đồng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) lần thứ 103 diễn ra ngày 11/6, tại Genena, Thụy Sĩ.

Trước 4000 đại biểu đến từ 185 quốc gia thành viên, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền nhấn mạnh việc thúc đẩy và bảo vệ cơ hội việc làm bền vững cho người lao động di cư luôn là mục tiêu ưu tiên của Việt Nam và được thực hiện thông qua việc hoàn thiện và tăng cường tính thực thi của pháp luật.

Việt Nam ủng hộ các nỗ lực của ILO nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Trên tinh thần đó, Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu chấm dứt ngay các hành động xâm phạm và gây hấn trong vùng biển thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông hiện nay, các hành động đó đe dọa nghiêm trọng môi trường làm việc an toàn và các hoạt động sinh kế của người lao động Việt Nam trên biển, đi ngược lại các tiêu chuẩn lao động quốc tế và Công ước của ILO về lao động hàng hải. Việt Nam kêu gọi các nước và cộng đồng quốc tế ủng hộ nỗ lực giải quyết tranh chấp tại khu vực này bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động Việt Nam./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác