Xây dựng Không gian văn hoá Trịnh Công Sơn

(VOV5) - Buổi lễ hướng tới chuỗi hoạt động chuẩn bị kỷ niệm tròn 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001-1/4/2021)

Chiều 29/03, tại Hà Nội, nhiếp ảnh gia Dương Minh Long cùng gia đình nhạc sĩ  và Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp tổ chức lễ trao tặng tư liệu gốc của Trịnh Công Sơn và ký kết hợp tác xây dựng “Không gian văn hoá Trịnh Công Sơn tại dự án Hoian d’Or”.

Xây dựng Không gian văn hoá Trịnh Công Sơn - ảnh 1Nhiếp ảnh gia Dương Minh Long trao lại tư liệu gốc về Trịnh Công Sơn cho gia đình. - Ảnh: Phạm Hằng, Kim Huệ

Tại buổi lễ, nhiếp ảnh gia Dương Minh Long trao tặng tư liệu gốc về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được ông lưu giữ trong suốt 25 năm qua cho gia đình nhạc sĩ. Cũng trong sự kiện, Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp- Chủ đầu tư dự án Hoian d’Or cùng đại diện gia đình cố nhạc sĩ ký kết hợp tác xây dựng không gian văn hoá Trịnh Công Sơn tại Hội An. Công ty đồng thời trao tặng 1 tỷ đồng vào Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn.

Xây dựng Không gian văn hoá Trịnh Công Sơn - ảnh 2Một bức ảnh chụp cố hoạ sĩ Trịnh Công Sơn được trưng bày tại buổi lễ

Bên cạnh không gian trưng bày về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn còn có thêm không gian gốm Chu Đậu, không gian trưng bày nhạc cụ dân tộc và hình ảnh Hội An xưa - nay.

Chia sẻ về ý tưởng xây dựng “Không gian văn hoá Trịnh Công Sơn”, nhiếp ảnh gia Dương Minh Long cho biết: “Không gian Hội An d’Or là không gian hình ảnh văn hoá về Trịnh Công Sơn.

Và nó sẽ bao gồm phần thứ nhất là những hình ảnh tôi đã chụp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và sau đó có sự hợp tác thêm phần tư liệu mà công ty dự án Hội An d’Or kí hợp tác thêm với gia đình, có thêm tranh tư liệu, có thêm hình ảnh. Và chủ yếu trên tinh thần chung là được trộn lẫn nhau từ những hình ảnh mà tôi chụp cộng với tất cả những tư liệu mà có sự hợp tác giữa công ty với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.”

Xây dựng Không gian văn hoá Trịnh Công Sơn - ảnh 3Một góc không gian trưng bày ảnh tư liệu về Trịnh Công Sơn của nhiếp ảnh gia Dương Minh Long tại buổi lễ.
Buổi lễ có sự góp mặt của những khách mời đặc biệt như ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cùng đông đảo những người yêu mến âm nhạc Trịnh Công Sơn
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác