Yên Bái tổ chức Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng Quốc gia Hồ Thác Bà

(VOV5) - Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tinh hoa từ nguồn cội” với sự tham gia của gần 200 nam, nữ diễn viên tái hiện hình ảnh vùng đất, con người Yên Bình nhiều sắc màu. 
Yên Bái tổ chức Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng Quốc gia Hồ Thác Bà - ảnh 1Hội thi bóc bưởi và trình bày bưởi tại lễ hội. - Ảnh: VOV 

Tối 2/11, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng Quốc gia Hồ Thác Bà năm 2019 với nhiều nội dung đặc sắc. Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tinh hoa từ nguồn cội” với sự tham gia của gần 200 nam, nữ diễn viên tái hiện hình ảnh vùng đất, con người Yên Bình nhiều sắc màu. Trong đó điểm nhấn là hình ảnh vựa bưởi Đại Minh nổi tiếng với giống bưởi quý hiếm, xưa thường được dâng cho nhà Vua, nên được gọi là “Bưởi tiến Vua”.

Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng Quốc gia Hồ Thác Bà năm 2019 gồm nhiều hoạt động như: Hội chợ quê; Hội chợ thương mại; Hội thi bóc bưởi, trình bày bưởi, thi cây bưởi đẹp, vườn bưởi đẹp; Liên hoan nghệ thuật quần chúng trình diễn trang phục các dân tộc; triển lãm ảnh; đua thuyền trên hồ Thác Bà; các tour du lịch tham quan, trải nghiệm vườn bưởi gắn với các di tích lịch sử - văn hóa...

Ông Nguyễn Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Bình, cho biết: “Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng Quốc gia Hồ Thác Bà nhằm góp phần tôn vinh và giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người, các nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc, các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của của địa phương tới du khách trong và ngoài nước. Kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, giữ gìn di tích lịch sử văn hóa. Khai thác và quảng bá các tour, tuyến du lịch và tạo điểm nhấn để thu hút du khách đến với huyện huyện Yên Bình.”

Ban tổ chức Lễ hội cũng công bố quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà và công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Cá hồ Thác Bà.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác