10 nước đã công nhận hộ chiếu vaccine Covid-19 của Việt Nam

(VOV5) - Từ ngày 1/1 năm nay, Việt Nam cũng đã nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với tám quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiện hộ chiếu vaccine COVID-19 của Việt Nam đã được Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine và Maldives công nhận.

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ ngoại giao diễn ra ngày 20/1, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, phía Việt Nam cũng đang công nhận hộ chiếu vaccine, hay giấy chứng nhận tạm thời của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao.

10 nước đã công nhận hộ chiếu vaccine Covid-19 của Việt Nam - ảnh 1Ảnh minh họa: TTXVN

Trả lời câu hỏi về thủ tục cho người Việt Nam và một số đối tượng nước ngoài khác nhập cảnh vào Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: Với người đã có giấy tờ còn giá trị nhập cảnh Việt Nam như thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực hoặc giấy miễn thị thực thì được nhập cảnh theo quy định của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Với người có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam để tìm hiểu thị trường, làm việc, đầu tư, lao động, dự hội nghị, hội thảo, học tập nhưng chưa có các giấy tờ nêu trên thì cần phải xin phê duyệt chủ trương của Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh, các bộ, ngành, cơ quan trung ương, trước khi làm thủ tục bảo lãnh, cấp thị thực nhập cảnh cấp thị thực theo quy định của điều 16 của luật xuất, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Quy định này có hiệu lực từ ngày ký.

Từ ngày 1/1 năm nay, Việt Nam cũng đã nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với tám quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện Cục Hàng không cũng đang tiến hành trao đổi, đàm phán với các đối tác để có thể mở các đường bay tiếp theo đến Australia và châu Âu, hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài có thể chủ động lên kế hoạch về nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác