Báo Asia Times, Hong Kong (Trung Quốc) đề cao ghi nhận của người dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

(VOV5) - Bài viết khẳng định sự tin tưởng cao của công chúng đối với chế độ đã tạo môi trường thuận lợi để Đảng Cộng sản Việt Nam ngăn chặn dịch COVID-19. 

Báo Asia Times, Hong Kong (Trung Quốc) đề cao ghi nhận của người dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam - ảnh 1

Ảnh minh họa: Công dân về từ Mỹ hoàn thành thời gian cách ly tại tỉnh Hòa Bình - Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Bài viết đăng trên trang Asia Times ngày 7/10 nhận định Việt Nam là một trong những quốc gia thành công nhất thế giới trong việc xử lý đại dịch COVID-19. Vào cuối tháng 7, khi làn sóng dịch thứ hai bùng phát tại Việt Nam, nhiều người chờ xem Việt Nam sẽ ứng phó như thế nào khi virus SARS-CoV-2 quay trở lại. Và chỉ trong vòng 3 tháng, Việt Nam đã một lần nữa “san phẳng đường cong” COVID-19. Đến nay, Việt Nam đã thành công trong việc chặn đứng làn sóng COVID-19 thứ hai.

Bài viết khẳng định sự tin tưởng cao của công chúng đối với chế độ đã tạo môi trường thuận lợi để Đảng Cộng sản Việt Nam ngăn chặn dịch COVID-19. Sự tuân thủ xã hội, đặc biệt là khi giải quyết những thiệt hại về kinh tế, áp dụng giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và áp dụng các biện pháp phòng vệ, đã được duy trì liên tục trong cuộc chiến chống dịch. 

Theo bài viết, sở dĩ người dân đặt trọn niềm tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam là bởi những ký ức sống động về cách thức Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn dắt đất nước thoát khỏi nghèo đói, cũng như thực tế Đảng Cộng sản Việt Nam liên tục nỗ lực mạnh mẽ để giải quyết những vấn đề của đất nước. Thông qua đường lối chỉ đạo và những hành động thực tế,  người dân hoàn toàn có thể nhận thấy Đảng Cộng sản Việt Nam thực sự quan tâm đến hạnh phúc của người dân.

Bài viết kết luận chính niềm tin của công chúng đối với Đảng Cộng sản Việt Nam trước đại dịch COVID-19 đã tạo cơ hội để Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra đường lối, quyết sách hợp lý nhằm ứng phó với đại dịch một cách hiệu quả.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác