Báo chí Anh phản ánh đậm nét việc bệnh nhân số 91 tại Việt Nam xuất viện

 

Sau khi chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đưa phi công người Anh Stephen Cameron và là bệnh nhân số 91 hạ cánh xuống sân bay Heathrow ở London ngày 12/7, truyền thông Anh cùng ngày phản ánh đậm nét về sự kiện này.

Tờ Guardian viết một phi công Anh đã trải qua hơn 2 tháng sử dụng máy trợ thở tại Việt Nam sau khi mắc COVID-19 được xuất viện và đã về tới Anh. Ông Stephen Cameron, 42 tuổi, là bệnh nhân mắc COVID-19 nặng nhất tại Việt Nam. Bài viết nhận xét Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong do COVID-19 bởi đã đối phó, xử lý dịch bệnh một cách nhanh chóng và tích cực". 

Báo chí Anh phản ánh đậm nét việc bệnh nhân số 91 tại Việt Nam xuất viện - ảnh 1Bệnh nhân số 91 xuất viện sáng 11/7. Ảnh: TTXVN 

Cũng trong ngày 12/7, tổ hợp truyền thông BBC đưa tin về bệnh nhân 91, cung cấp kỹ hơn thông tin chi tiết về những bước tiến triển của bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị. Bệnh nhận số 91 bày tỏ lòng biết ơn với nhân dân và bác sĩ Việt Nam khi cho rằng “nếu tôi ở một nơi nào đó khác trên thế giới thì tôi đã chết”, đồng thời ca ngợi quyết tâm cao của các bác sĩ Việt Nam. 

Kênh truyền hình Sky News cùng ngày cũng đưa tin về sự kiện bệnh nhận số 91 trở về Anh, cho biết thêm trong gần 3 tháng qua, Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng và mọi trường hợp nhiễm bệnh gần đây đều nhập cảnh từ nước ngoài. Những người trở về từ nước ngoài cũng đều phải thực hiện cách ly tập trong tại các cơ sở nhà nước.

Liên quan đến bệnh nhân số 91 Stephen Cameron - phi công người Anh của hãng hàng không Vietnam Airlines trở về nước sau quá trình điều trị, hồi phục và xuất viện tại Việt Nam hôm 11/7, các tập đoàn truyền thông và hãng tin lớn tại Mỹ như Washington Post, USA Today, AP đều đã đưa tin đậm nét. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác