Bệnh nhân 91 - phi công người Anh về nước

(VOV5) - Việc điều trị cho bệnh  nhân 91 là kinh nghiệm quý trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid

Sáng 11/7, tại thành phố Hồ Chí Minh, Đại diện Bộ Y tế, Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM tổ chức tổng kết quá trình điều trị Bệnh nhân 91 – phi công người Anh và làm thủ tục cho bệnh nhân ra viện để bắt đầu hành trình về nước sau 115 ngày điều trị. 

Bệnh nhân 91 - phi công người Anh về nước - ảnh 1 Ảnh minh họa: Bộ y tế

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy, đoàn bay 919 và phòng khám gia đình cùng giúp sức để công dân Anh có thể trở về Scotland trong hôm nay (11/7): Tôi xin gửi lời cảm ơn, cũng chính là lời của bệnh nhân Steven từ tận đáy lòng tri ân sâu sắc đối với các y bác sĩ, ngành y tế, Chính phủ Việt Nam đã cứu chữa bệnh nhân. Tôi thực sự vô cùng ấn tượng với những nỗ lực hết mình của Chính phủ Việt Nam, đội ngũ y bác sĩ đã thực hiện trong hành trình chống Covid-19 thời gian qua, các bạn không có một ca tử vong nào vì Covid.

Về phần mình, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, nhấn mạnh, việc điều trị cho bệnh  nhân 91 là kinh nghiệm quý trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid, giảm thiểu tối đa các ca tử vong, giúp hoàn thiện dần phác đồ điều trị của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác