Đà Nẵng khôi phục hoạt động xe bus, thực hiện nghiêm “5K“

(VOV5) - Quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải đã được dỡ bỏ, tuy nhiên các biện pháp phòng chống dịch tiếp tục được thắt chặt.

Các hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh tại Đà Nẵng hoạt động trở lại nhưng vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Hiện 18 tuyến  xe bus trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được khôi phục hoạt động bình thường với tần suất giờ cao điểm là 15 phút/chuyến và thấp điểm là 45 phút/chuyến. Toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải đã được dỡ bỏ, tuy nhiên các biện pháp phòng chống dịch tiếp tục được thắt chặt.

Đà Nẵng khôi phục hoạt động xe bus, thực hiện nghiêm “5K“ - ảnh 1 Các hành khách được yêu cầu cung cấp tên tuổi và số điện thoại cũng như sát khuẩn tay trước khi lên xe. -Ảnh vtv.vn

Tại bến xe Đà Nẵng, công tác phòng chống covid-19  được triển khai thực hiện theo "Thông điệp 5K" của Bộ Y tế là khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế.

Các phương tiện  vận tải hành khách trước khi xuất bến đều phải khai báo số lượng hành khách trên xe cũng như tên tuổi và số điện thoại của họ. Ðây là bước kiểm soát phòng dịch nhằm đảm bảo việc truy vết COVID-19 được thuận lợi nếu phát hiện ca nghi nhiễm mới trong cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác