Hà Nội chuẩn bị cho kịch bản ứng phó với cấp độ 4 của dịch

(VOV5) - Hà Nội đã sẵn sàng trang thiết bị, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để điều trị trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp.

Sở Y tế Hà Nội cho biết đã chuẩn bị cho kịch bản ứng phó với cấp độ 4 của dịch COVID-19, theo phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo nhân lực tham gia điều trị được tập huấn phác đồ điều trị, chuyên môn, kỹ thuật kiểm soát nhiễm khuẩn với mục tiêu cứu chữa khỏi cho người bệnh và giảm tối đa tỷ lệ bệnh nhân tử vong.

Hà Nội chuẩn bị cho kịch bản ứng phó với cấp độ 4 của dịch - ảnh 1 Nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn các bệnh nhân ở xóm chạy thận di chuyển vào bệnh viện. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN 

 Đặc biệt là phòng chống lây nhiễm trong khối bệnh viện, các cán bộ y tế, giữa các nhân viên phục vụ và người bệnh. Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc tăng cường công tác sàng lọc, phân luồng, phân tuyến, cách ly điều trị ca mắc COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Để bảo vệ cán bộ y tế và gia đình, Sở Y tế đã tổ chức tập huấn nhiều lần cho cán bộ, người lao động từ bảo vệ, trông giữ xe, lái xe, hộ lý... về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, chăm sóc người bệnh, hướng dẫn ngăn ngừa và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định: Hà Nội đã sẵn sàng trang thiết bị, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để điều trị trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác