Hội nghị phòng chống Covid 19 Bộ Quốc phòng

(VOV5) - Yêu cầu các đơn vị chủ động kích hoạt toàn bộ các hệ thống phòng chống dịch trong toàn quân, triển khai các biện pháp chống lây nhiễm trong cơ quan, đơn vị.

Chiều 20/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid 19 trong thời gian tới. Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì hội nghị.

Hội nghị phòng chống Covid 19 Bộ Quốc phòng - ảnh 1 Thượng tướng Trần Đơn chủ trì hội nghị. Ảnh mod.gov.vn

Tại hội nghị, các ý kiến nêu rõ, đợt dịch Covid 19 thứ 2 ở Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhiều ca không xác định được nguồn lây, di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người trước khi phát hiện.

  Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, đợt dịch lần này nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất cao với chủng vi rút biến đổi, do đó cần triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống nhằm ngăn chặn lây lan trong cộng đồng.

Yêu cầu các đơn vị chủ động kích hoạt toàn bộ các hệ thống phòng chống dịch trong toàn quân, triển khai các biện pháp chống lây nhiễm trong cơ quan, đơn vị. Xây dựng kế hoạch tăng cường khả năng xét nghiệm trong toàn quân để đáp ứng được yêu cầu phát hiện sớm, cách ly kịp thời.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác