Hơn 20 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone

(VOV5) - Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế đã triển khai cuộc vận động tuyên truyền cài đặt Bluezone trên cả nước.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 11 giờ ngày 20/8, ứng dụng Khẩu trang y tế Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt tải (tăng khoảng 100 lần so với thời điểm 25/7/2020).

Hơn 20 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone  - ảnh 1 Thanh niên tình nguyện là lực lượng xung kích trong cuộc vận động toàn dân cài đặt Bluezone.Ảnh: baolangson.vn

Để đẩy mạnh số lượng người cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, trong 4 tuần gần đây, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế đã triển khai cuộc vận động tuyên truyền cài đặt Bluezone trên cả nước. Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Đến nay, ứng dụng Bluezone đã hỗ trợ cơ quan y tế địa phương truy vết, phát hiện 1.391 trường hợp (ngoài danh sách truy vết) nghi vấn đã từng ở gần người mắc hoặc người nghi mắc COVID-19 mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác