Họp Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19

(VOV5) - Cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 diễn ra chiều 26/2 tại trụ sở Chính phủ.
Họp Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 11: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Theo báo cáo tại cuộc họp, trong số 13 tỉnh, thành phố ghi nhận bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng tại đợt dịch lần này, đến nay 12 tỉnh thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh; có 11 tỉnh, thành phố đã qua hơn 10 ngày không ghi nhận ca mắc mới; Thành phố Hải Phòng đã 4 ngày không phát hiện thêm ca dương tính; còn lại tỉnh Hải Dương vẫn ghi nhận ca mắc mới. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý ngành y tế và các địa phương luôn phải xác định không loại trừ khả năng có mầm bệnh trong cộng đồng; yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục hoàn thiện kế hoạch và tổ chức tốt chiến dịch tiêm vaccine Covid-19, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu rõ, không hoang mang: "Vaccine vẫn là giải pháp căn cơ nhất. Việt Nam đã tích cực có kế hoạch mua, nhận vaccine từ các tổ chức quốc tế. Có vaccine rồi nhưng không được chủ quan vì mũi một chưa sinh kháng thể ngay, phải chờ đến mũi 2 sau mấy chục ngày. Vaccine cũng chưa đủ để tiêm cho tất cả nên phải thực hiện tốt 5K, bao đê cho chặt…Bên cạnh đó cần đẩy mạnh sản xuất vaccine trong nước, thực hiện các bước chắc chắn nhưng phải nhanh".

Nhân dịp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trong cả nước nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác