Người dân chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

(VOV5) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số lượng lớn khiến nông sản của tỉnh Hải Dương ùn ứ, không tiêu thụ được.

Chia sẻ với người nông dân, trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân, nhóm thiện nguyện kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp, kêu gọi người dân Hà Nội giải cứu nông sản giúp nông dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn.

Nghe âm thanh bài viết tại đây: 

Tại Trường tiểu học Đoàn kết, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chỉ trong vòng 1 buổi sáng, hơn 3 tấn nông sản gồm su hào, cải bắp, cà chua, ổi, trứng gà đã được bán hết. Nhà ở gần điểm bán, chị Nguyễn Phương Thảo cùng với chồng đến mua ủng hộ nông sản cho người dân Hải Dương: 

"Ở nhà rất nhiều rau nhưng mình cứ mua ủng hộ thôi, không ăn hết thì cho hàng xóm, anh em.

-Chị có ngại dịch không?

-Không, Mình thấy vui vì giúp được gì thì giúp.

Tham gia hỗ trợ bán nông sản giúp bà con Hải Dương, chị Vũ Quỳnh Trang, thành viên nhóm thiện nguyện “Mùa thu và những người bạn” chia sẻ, chỉ trong 2 ngày, nhóm đã tiêu thụ được hơn 8 tấn rau củ. Trong những ngày tới, sẽ vận chuyển thêm khoảng 12 tấn về tiêu thụ và số lượng người dân đăng ký mua hàng tiếp tục tăng lên. Nguồn hàng nông sản được lấy thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương nhằm đảm bảo các điều kiện an toàn và phòng chống dịch Covid-19: "Nhóm mình lên 3 chuyến rồi. Mình lấy hàng về và bán cho bà con, đó như một cách ủng hộ bà con Hải Dương không lời lãi gì. Xe ra khỏi Hải Dương đã được diệt khuẩn, nguồn hàng lấy ở những khu khá yên tâm, khu còn phong tỏa thì không lấy, bởi nhóm cũng phải đảm bảo cho người dân  mua hàng.Chị Trang nói, 

Người dân chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - ảnh 1Tất cả những người tham gia vào hoạt động và các mặt hàng nông sản đều được kiểm tra, bảo đảm dịch tễ an toàn;

Những ngày qua, trên đường Giải Phóng, Lê Duẩn, Láng Hạ. Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh…cũng xuất hiện các tấm biển màu đỏ với dòng chữ “Điểm bán nông sản ủng hộ bà con vùng dịch” với hàng chục tấn rau gồm cà chua, cải bắp, su hào, súp lơ...đựng trong các túi nilon, sọt, bao tải, tập kết trên vỉa hè bán cho người dân. Theo quan sát, người mua không chen lấn, giữ khoảng cách và đều đeo khẩu trang đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Chị Tào Kim Dư và chị Trần Thu Hà tới mua nông sản tại điểm bán trên đường Giải phóng chia sẻ: Đây là việc làm rất ý nghĩa, giúp cho bà con vùng dịch vớt vát lại chút vốn. Tôi thấy mọi người bán tôi vào mua, vừa giúp được người dân, ra chợ đỡ phải chọn. mà nhà đông anh em thì cho mỗi người một ít.  

Người dân chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - ảnh 2Tại một điểm giải cứu nông sản trên đường Giải Phóng, những người dân có thể mua từng túi su hào với giá 20.000 đồng. Đây là số nông sản được chị Tuyết Mai và những người bạn nhận từ vùng Tứ Kỳ, Hải Dương ra Hà Nội để giải cứu,

Không chỉ mua hàng giải cứu hàng nông sản cho người dân Hải Dương, nhiều người dân Hà Nội cũng đã dành thời gian rảnh rỗi của mình để ra phụ giúp các nhóm thiện nguyện đóng hàng, ship hàng và bán hàng nông sản, anh Nguyễn Hoàng Phúc ở quận Đống Đa chia sẻ: "Tôi tham gia chiến dịch giúp đỡ đồng bào Hải Dương 4 hôm nay rồi, cũng vất vả, bởi cứ mỗi túi tải to nặng mà mình cũng không phải dân lao động chính gốc.Tôi dỗi việc thì tới giúp thôi. Mình vui vì mình thấy làm được gì cho đời thì cảm thấy tâm hồn thanh thản đi. Lúc nào tỉnh mở phong tỏa cho dân đi lại thì thôi."

Có thể thấy, tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” càng phát huy mạnh mẽ trong lúc nguy khó. Bằng những hành động thiết thực nhưng đầy ý nghĩa này sẽ phần nào giúp đỡ người nông dân Hải Dương vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác