Người nghi mắc COVID-19 ở Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2

(VOV5) - Trường hợp bị nghi mắc COVID-19 là một nam sinh viên du học tại Nga.

Thông tin chính thức từ Bộ Y tế ngày 16/11 cho biết kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đối với ca nghi mắc COVID-19 ở Hà Nội là âm tính với SARS-CoV-2.

Người nghi mắc COVID-19 ở Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Ảnh minh họa. - Nguồn: nhandan.com.vn

Trường hợp bị nghi mắc COVID-19 là một nam sinh viên du học tại Nga. Đây là bệnh nhân COVID-19 số 1.032, nhập cảnh từ Nga về Việt Nam ngày 10/8, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được chữa khỏi bệnh trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Hà Nội.

Ngày 7/11, sinh viên này vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, bác sỹ chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà. Ngày 14/11, bệnh nhân sốt cao vào khám lần hai được Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội lấy mẫu gửi Bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả xét nghiệm ngày 15/11 là dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân và người nhà được chuyển sang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, lấy mẫu xét nghiệm và được xác định là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác