Người nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh làm việc trên 14 ngày, phải cách ly tập trung 6 ngày

(VOV5) - Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngắn ngày, cần thực hiện cách ly nhưng được phép di chuyển theo lịch trình đã khai báo. 

Người nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh làm việc trên 14 ngày, phải cách ly tập trung 6 ngày - ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: VOV

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Trung tâm y tế quận huyện về việc giám sát và xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người đang cách ly và người sau cách ly để phòng chống dịch Covid-19. 

Theo đó, với người sau cách ly tập trung nếu có kết quả xét nghiệm âm tính thực hiện trước ngày kết thúc cách ly cần tự theo dõi sức khỏe 14 ngày. Bệnh nhân Covid - 19 sau xuất viện phải tiếp tục cách ly 14 ngày, xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và 14 sau xuất viện.

Trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngắn ngày, cần thực hiện cách ly nhưng được phép di chuyển theo lịch trình đã khai báo. Xét nghiệm lần 1 ngay khi về nơi cách ly, lấy mẫu lần 2 trong thời gian lưu trú tại Việt Nam, trước khi rời khỏi Việt Nam 1 ngày. Lấy mẫu ngay khi có triệu chứng nghi ngờ.

Trường hợp người nhập cảnh làm việc trên 14 ngày, phải cách ly tập trung 6 ngày tại khách sạn hoặc địa điểm được Thành phố cho phép.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác