Báo Mỹ đánh giá cao sức mạnh đoàn kết xã hội của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19

(VOV5) - Việt Nam đã nhanh chóng ngăn chặn virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 bằng cách đóng cửa biên giới và các chuyến bay từ Việt Nam đi các nước.

Tạp chí Counter Punch của Mỹ vừa đăng bài phân tích về sự thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19, trong đó nêu bật tinh thần đoàn kết của người dân. 

Báo Mỹ đánh giá cao sức mạnh đoàn kết xã hội của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19 - ảnh 1Đoàn kết là sức mạnh trong cuộc chiến chống Covid-19. - Ảnh: VOV

Theo bài viết, Việt Nam đã nhanh chóng ngăn chặn virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 bằng cách đóng cửa biên giới và các chuyến bay từ Việt Nam đi các nước; truy vết nguồn bệnh, kiểm dịch và giãn cách toàn xã hội trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các hành động của Chính phủ sẽ không thể hiệu quả nếu người dân không phối hợp bằng các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và chỉ rời khỏi nhà khi thực sự cần thiết.

Cũng theo bài viết, thế hệ trẻ Việt Nam luôn có tinh thần đoàn kết mạnh mẽ và sự đồng nhất với tập thể. Tinh thần này càng được phát huy trong giai đoạn khủng hoảng.  Một cuộc khảo sát của Hội đồng Anh cho thấy 72% người trẻ ở Việt Nam tin rằng 15 năm tới, đất nước của họ sẽ ngày càng tốt đẹp hơn, điều này phản ánh sự lạc quan của người dân Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác