Nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng

(VOV5) - Hiện nay, tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng bước đầu cơ bản được kiểm soát, các ca nhiễm mới đã kịp thời phát hiện, cách ly và xét nghiệm chủ động.

Tại thành phố Đà Nẵng, trong gần 1 tháng qua, đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế tập trung công tác dập dịch, chăm sóc, điều trị cho người mắc Covid-19. Hiện nay, tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng bước đầu cơ bản được kiểm soát, các ca nhiễm mới đã kịp thời phát hiện, cách ly và xét nghiệm chủ động.

Nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 ở tâm dịch Đà Nẵng - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Trường Sơn trao chứng nhận khỏi bệnh cho bệnh nhân. Nguồn: VOV

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận công tác thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng, cho biết ngay khi dịch xảy ra ở Đà Nẵng, Bộ Y tế đã điều động trực tiếp, các bệnh viện tuyến đầu ở Huế, TPHCM tiếp nhận những bệnh nhân nặng từ Đà Nẵng, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong: Tất cả các địa phương mà Sở Y tế cử đội ngũ đến đại diện cho bộ phận thường trực của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng chúng tôi đánh giá đây là đội ngũ rất tinh nhuệ, những anh em rất giỏi đến từ các chuyên khoa khác nhau. Đến bây giờ cũng rất vui mừng là nhiều bệnh nhân đã cai được máy thở, trở lại như người bình thường; nhiều bệnh nhân đã chấm dứt được hệ thống ECMO và cũng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về hồi sức tại Đà Nẵng.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng nhấn mạnh lạc quan nhưng không chủ quan vì dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và hiện nay ở 1 số tỉnh, thành phố ở Việt Nam cũng đang diễn biến rất phức tạp, khó lường. Vì vậy, với tâm thế luôn là người chiến sĩ sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ, đội ngũ y bác sĩ quyết tâm dốc sức cho cuộc chiến chống Covid-19 này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác