Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tập trung khâu xung yếu trong phòng, chống dịch COVID-19

(VOV5) - Cần tiếp tục thực hiện các biện pháp để tập trung dập nhanh nhất ổ dịch ở Đà Nẵng.

Chiều 4/8, phát biểu tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, cho biết cần tiếp tục thực hiện các biện pháp để tập trung dập nhanh nhất ổ dịch ở Đà Nẵng; các bộ, ngành, địa phương tích cực phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt trong ngành y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tập trung khâu xung yếu trong phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp. Ảnh: VGP/Đình Nam 

Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp chính quyền, ngành y tế tập trung vào các khâu, các điểm xung yếu; thực hiện nghiêm, triệt để các chỉ đạo về quản lý sức khỏe của người dân, đặc biệt người cao tuổi và có bệnh nền; thực hiện thật nghiêm các quy định phòng dịch cho người đến khám bệnh và nhân viên y tế.

Về nguy cơ dịch xảy ra trong cộng đồng, Phó Thủ tướng nêu rõ cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”.

Bên cạnh đó, rà lại hướng dẫn, quy định để phối hợp các cơ quan truyền thông, mạng xã hội cùng tuyên truyền hướng dẫn người dân sinh hoạt, sản xuất phù hợp với tình hình mới, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác