WHO đánh giá Việt Nam ứng phó rất nhanh chóng, kịp thời trong phòng chống dịch COVID-19

(VOV5) - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá việc xuất hiện lại các ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng ở Việt Nam là điều bình thường.

WHO đánh giá Việt Nam ứng phó rất nhanh chóng, kịp thời trong phòng chống dịch COVID-19 - ảnh 1

TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Đình Nam

Chiều 27/7, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 họp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các tổ chức quốc tế về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch cho biết mỗi khi tình hình dịch bệnh có thay đổi, Việt Nam mong muốn tham vấn ý kiến của WHO và các tổ chức, chuyên gia quốc tế. Lãnh đạo Bộ Y tế thông báo cập nhật tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là diễn biến dịch bệnh tại Đà Nẵng.

Trao đổi tại cuộc họp, Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá việc xuất hiện lại các ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng ở Việt Nam là điều bình thường. Sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên, hệ thống phòng chống dịch bệnh của Việt Nam đã phản ứng rất nhanh chóng, tổ chức cách ly, giám sát. Đại diện WHO, các tổ chức, chuyên gia quốc tế cũng đánh giá cao việc cung cấp thông tin công khai, minh bạch, kịp thời của Việt Nam.

Đại diện WHO, các tổ chức quốc tế mong muốn Việt Nam tiếp tục chia sẻ thông tin về các biến đổi của virus SARS-CoV-2; việc sử dụng các kit thử; phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19. Đối với dự báo Việt Nam sẽ có thêm hàng trăm ca nhiễm khi đón công dân từ nước ngoài về, WHO, các tổ chức quốc tế bày tỏ tôn trọng quyết định rất đặc biệt này. Việc này có thể làm cho số ca nhiễm bệnh ghi nhận tại Việt Nam tăng nhanh nhưng không vì thế làm thay đổi kết quả, thành công chống dịch của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác