Siết chặt quản lý người nhập cảnh để phòng tránh dịch bệnh COVID-19

(VOV5) - Thời điểm này cần huy động khả năng ứng phó cao nhất và kiên quyết xử lý thật nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

“Tăng cường kiểm tra và siết chặt quản lý người nhập cảnh, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam”, là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 diễn ra sáng 14/4 tại Hà Nội.

Siết chặt quản lý người nhập cảnh để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 - ảnh 1Ảnh minh họa: Bộ Y tế

Phó Thủ tướng cho rằng: Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại nhiều nước trong khu vực, tác động trực tiếp đến công tác phòng dịch của Việt Nam. Thời điểm này cần huy động khả năng ứng phó cao nhất và kiên quyết xử lý thật nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép: “Kêu gọi người dân có người thân đang ở nước ngoài, tuân thủ quy định phòng chống dịch ở nước sở tại. Khi có  nhu cầu về nước thì cần đi theo con đường chính thống để thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định. Trường hợp vượt biên, dứt khoát sẽ bị xử lý nghiêm. Chúng ta cần tiếp tục các giải pháp phòng chống dịch chủ động, đặc biệt là vẫn phải đeo khẩu trang”.

Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia cũng yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc thử nghiệm vaccine Covid-19 trong nước. Chuẩn bị ngay phương án sản xuất khi thử nghiệm thành công. Bộ Y tế tiếp tục đàm phán để có thêm nguồn vaccine của nước ngoài nhưng việc nhập khẩu phải đảm bảo quy trình, thực hiện đầy đủ các thủ tục theo đúng quy định.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác