Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo nghề miễn phí cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(VOV5) - Chương trình nhằm giúp người lao động có nhu cầu học nghề để chuyển đổi, cập nhật, nâng cao kỹ năng nghề, tìm lại việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngày 18/3, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Liên đoàn Lao động thành phố phối hợp cùng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng và các đối tác tổ chức chương trình “Cao Thắng vì cộng đồng” hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm việc do đại dịch COVID-19.

Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo nghề miễn phí cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - ảnh 1Người lao động bị mất việc hoặc bị giảm giờ làm việc do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 có thể đăng ký để được học nghề miễn phí. Ảnh:laodong.vn

Chương trình nhằm giúp người lao động có nhu cầu học nghề để chuyển đổi, cập nhật, nâng cao kỹ năng nghề, tìm lại việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo chính thức từ ngày 1/4 đến ngày 30/6/2021 vào các buổi tối trong tuần hoặc những ngày cuối tuần.

Có 24 nghề đơn giản ở 7 ngành gồm: Công nghệ thông tin, công nghệ nhiệt lạnh, cơ khí, điện, điện tử, cơ khí động lực, kinh tế và ngoại ngữ. Không chỉ miễn phí 100%, người lao động còn được thực tập trên thiết bị, máy móc hiện đại, vừa học, vừa thực hành, thậm chí có lương thực tập tại các doanh nghiệp và được cấp giấy chứng nhận khi hoàn thành các quy định, chương trình đào tạo của trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác