Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt buồng khử khuẩn phòng chống dịch bệnh

(VOV5) - Buồng khử khuẩn được thiết kế cho phép khử khuẩn nhanh trong vòng 30 giây/người.

Chiều 18/3, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) giới thiệu buồng khử khuẩn nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Buồng khử khuẩn được thiết kế cho phép khử khuẩn nhanh trong vòng 30 giây/người.

Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt buồng khử khuẩn phòng chống dịch bệnh - ảnh 1Buồng khử khuẩn được thiết kế cho phép khử khuẩn nhanh trong vòng 30 giây. Ảnh: TTXVN 

Ưu điểm của buồng khử khuẩn là các thiết bị được làm bằng nhôm cứng, có đường dẫn dành cho người ngồi xen lăn; máy và thiết bị chứa dung dịch khử khuẩn được lắp đặt ở bên ngoài buồng; dễ dàng tháo lắp, vận chuyển...Buồng khử khuẩn thích hợp đặt ở những nơi có yếu tố nguy cơ cao: khu vực cách ly nghi có người nhiễm bệnh, bệnh viện, siêu thị, sân ga, bến xe, sân bay, bảo tàng, công sở, trường học, các cơ quan, doanh nghiệp có đông người lao động.

Theo ông Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ thành phố, buồng khử khuẩn sẽ được sản xuất quy mô công nghiệp và có thể cung ứng 100 buồng/tuần để phục vụ nhu cầu phòng dịch cấp bách của thành phố và các tỉnh phía Nam. Giá trị buồng khử khuẩn ước tính ban đầu khoảng 20 triệu đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác