Thêm 15 người tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19

(VOV5) - Đây là vaccine phòng COVID-19 thứ 2 do Việt Nam sản xuất đang thử nghiệm lâm sàng. 

Trường Đại học Y Hà Nội cho biết sáng 23/3 đã có thêm 15 tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC của IVAC (Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế). Đây là vaccine phòng COVID-19 thứ 2 do Việt Nam sản xuất đang thử nghiệm lâm sàng. 

Thêm 15 người tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC phòng COVID-19   - ảnh 1Ảnh minh họa Minh Quyết- TTXVN

Trước đó, sáng 15/3, có 6 tình nguyện viên đầu tiên đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine COVIVAC. Nhìn chung, sức khoẻ của cả 6 người đều ổn định sau tiêm 1 tuần, vẫn sinh hoạt, đi làm bình thường. Sau 3 tuần, cả 6 người này sẽ trở lại Đại học Y Hà Nội để tiêm tiếp mũi 2.

Theo thiết kế nghiên cứu, 120 tình nguyện viên thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 được chia thành 5 nhóm để tiêm với các mức liều khác nhau. Với liều tiêm thứ nhất, 114 người còn lại sẽ lần lượt được tiêm theo các đợt, mỗi đợt cách nhau 8 ngày cho đến 20/4/2021. 

Vaccine COVIVAC do IVAC sản xuất là vaccine phòng COVID-19 thứ hai của Việt Nam tham gia thử nghiệm lâm sàng. IVAC đã mua bảo hiểm cho toàn bộ đối tượng tham gia nghiên cứu với tổng giá trị 40 tỷ đồng. Đây là quy định bắt buộc không chỉ tại Việt Nam mà tại tất cả các nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác