Tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn

(VOV5) -  5 địa phương có dịch đã kiểm soát được tình hình, ngành Than, công ty Nhiệt điện Mông Dương cũng kiểm soát được tình hình.

Chiều 8/2, tỉnh Quảng Ninh công bố đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đồng thời có chủ trương thu hẹp các khu vực cách ly phong tỏa, để người dân đón Tết an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, khẳng định: 5 địa phương có ca dương tính là Hạ Long, Đông Triều, Vân Đồn, Cẩm Phả, Uông Bí đều đã kiểm soát và khống chế được dịch bệnh, các đối tượng F1, F2 đều được kiểm soát cách ly ngay từ khi phát hiện tiếp xúc với bệnh nhân dương tính, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn - ảnh 1Ảnh VOV.VN

 "Bằng những bằng chứng của ngành y tế, qua số liệu cho thấy, chúng ta đã kiểm soát được địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 5 địa phương có dịch đã kiểm soát được tình hình, ngành Than, công ty Nhiệt điện Mông Dương cũng kiểm soát được tình hình. Có thể nói, chúng ta đã hoàn thành lời hứa với nhân dân Quảng Ninh trong ngày 29/1/2021 khi họp trực tuyến từ Hà Nội, đó là đúng ngày 28 Tết là đảm bảo người dân Quảng Ninh có một địa bàn an toàn trong trạng thái bình thường mới để vui Tết đón xuân."

Trong khi đó, tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi phát hiện thêm 25 ca mắc COVID-19 mới từ ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã kích hoạt toàn bộ hệ thống dự phòng và điều trị, cũng như phối hợp chặt chẽ vối các cơ quan y tế đóng trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch với phương châm: thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động; đồng thời nâng cao mức độ cảnh báo trong phòng, chống dịch.

Để đảm bảo an toàn ở mức độ cao cho toàn bộ hành khách đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) thành phố đã xét nghiệm lần 2 đối với các nhân viên làm việc tại sân bay từng có tiếp xúc với hành khách.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác