Việt Nam duy trì tăng trưởng kinh tế trong đại dịch COVID-19

(VOV5) - Bà Sri Mulyani Indrawati cho rằng việc Chính phủ Việt Nam kiểm soát bệnh dịch thành công đã giúp quốc gia này duy trì được đà tăng trưởng dương trong năm 2020.

Ngày 24/11, phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến của Chính phủ Indonesia, Bộ trưởng Tài chính nước này, bà Sri Mulyani Indrawati, nêu rõ tính đến thời điểm hiện nay, trên thế giới chỉ có hai quốc gia duy trì được tăng trưởng kinh tế tích cực trong giai đoạn đại dịch COVID-19, đó là Việt Nam và Trung Quốc.

Việt Nam duy trì tăng trưởng kinh tế trong đại dịch COVID-19 - ảnh 1Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati.- Ảnh: Tempo 

Bộ trưởng Sri Mulyani Indrawati cho biết quý II/2020 là thời điểm các quốc gia phải đối mặt với những điều tồi tệ nhất do đại dịch COVID-19 gây ra nhưng nền kinh tế của Việt Nam vẫn trụ vững.     

Bà Sri Mulyani Indrawati cho rằng việc Chính phủ Việt Nam kiểm soát bệnh dịch thành công đã giúp quốc gia này duy trì được đà tăng trưởng dương trong năm 2020, trong khi các quốc gia châu Mỹ và châu Âu được dự báo sẽ tăng trưởng âm trong năm nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác