Việt Nam nối lại các đường bay thương mại quốc tế trong điều kiện đảm bảo an toàn

(VOV5) - Người muốn nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay này bao gồm cả những người quá cảnh ở nước thứ 3 đều phải tuân thủ nghiêm túc các điều kiện kiểm dịch y tế.

Ngày 17/9, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về kế hoạch nối lại các đường bay thương mại quốc tế của Việt Nam, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định nối lại một số chuyến bay thương mại giữa Việt Nam với 6 nước và vùng lãnh thổ, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Lào và Campuchia.

Việt Nam nối lại các đường bay thương mại quốc tế trong điều kiện đảm bảo an toàn - ảnh 1 Nhà ga hành khách quốc tế tại sân bay Nội Bài đã dừng hoạt động từ đầu tháng 2 tới nay. 
Ảnh baoquocte.vn

Các đối tượng được phép nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại này gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao, nhân thân học sinh sinh viên quốc tế, nhân thân ở nước ngoài của công dân Việt Nam:.

"Để thực hiện, vừa qua, các bộ ngành liên quan đã làm việc với các cơ quan chức năng ở nước ngoài. Các chuyến bay giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc triển khai từ 15/9, với Lào và Campuchia từ 22/9. Người muốn nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay này bao gồm cả những người quá cảnh ở nước thứ 3 đều phải tuân thủ nghiêm túc các điều kiện kiểm dịch y tế, xét nghiệm sau khi nhập cảnh và thực hiện cách ly phù hợp theo quy định phòng chống dịch của Việt Nam." Bà Lê Thị Thu Hằng nói,

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác