Dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, Việt Nam xem xét mở lại một số đường bay thương mại quốc tế

(VOV5) - Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các hãng hàng không xem xét việc mở lại đường bay thương mại với một số quốc gia và khu vực

Sáng 11/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 cùng một số bộ, ngành, địa phương theo hình thức trực tuyến.

Dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, Việt Nam xem xét mở lại một số đường bay thương mại quốc tế - ảnh 1 Quang cảnh cuộc họp. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, 10 ngày qua tại Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Số người được chữa khỏi tăng lên hằng ngày cho thấy dịch bệnh đã được kiểm soát tốt trên cả nước.

Trạng thái bình thường mới được thiết lập. Tuy vậy, Thủ tướng cho rằng nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có thể tiếp tục có ca mắc mới trong cộng đồng, nhất là khi sắp tới một số biện pháp mở cửa có thể được áp dụng.

Do đó, yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan, tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế. “Không ngăn sông cấm chợ”, nhưng các địa phương tập trung các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế xã hội sẽ diễn ra ở địa phương mình, gồm cả thúc đẩy giao thương quốc tế trong điều kiện bình thường mới. Các địa phương cần sẵn sàng tạo mọi điều kiện thúc đẩy thu hút đầu tư, nhất là từ các đối tác lớn.

Dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, Việt Nam xem xét mở lại một số đường bay thương mại quốc tế - ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận cuộc họp. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các hãng hàng không xem xét việc mở lại đường bay thương mại với một số quốc gia và khu vực, mở các chuyến bay riêng với người quá cảnh Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia về Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác