VKEIA quyên góp hỗ trợ y, bác sĩ, tình nguyện viên làm việc ở khu cách ly do đại dịch Covid -19

(VOV5) - Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam – Hàn Quốc vận động quyên góp hỗ trợ cho những người có nguy cơ lây nhiễm cao khi làm công tác phục vụ tại Khu cách ly ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp lây lan nhanh trên diện rộng của đại dịch Covid-19, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước, Hội chuyên gia, trí thức Việt Nam - Hàn Quốc (VKEIA) tổ chức vận động quyên góp vật chất và tài chính để hỗ trợ cho những người có nguy cơ lây nhiễm cao khi làm công tác phục vụ tại Khu cách ly tập trung ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

VKEIA quyên góp hỗ trợ y, bác sĩ, tình nguyện viên làm việc ở khu cách ly do đại dịch Covid -19 - ảnh 1Các chuyên gia, trí thức (cựu du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc) trao quà hỗ trợ Khu cách ly ở thành phố Hồ Chí Minh đợt tháng 3/2020. 

Đối tượng nhận hỗ trợ: Đội ngũ y, bác sĩ, tình nguyện viên, những người đang làm việc và phục vụ tại các Khu vực cách ly.

Phương thức hỗ trợ: Qua khảo sát thực tế, VKEIA đề xuất các sản phẩm thiết yếu như khẩu trang y tế, khẩu trang vải, găng tay bảo hộ, dung dịch sát khuẩn tay, dung dịch khử trùng, xà phòng rửa tay, khăn ướt, máy đo thân nhiệt, bộ kit test nhanh Covid-19 và các vật dụng cần thiết khác.

Ngoài ra, các tổ chức, mạnh thường quân có thể hỗ trợ bằng tiền mặt bằng hình thức chuyển khoản (VKEIA sẽ chịu trách nhiệm mua các vật dụng bằng số tiền quyên góp này và công bố minh bạch rõ ràng).

VKEIA quyên góp hỗ trợ y, bác sĩ, tình nguyện viên làm việc ở khu cách ly do đại dịch Covid -19 - ảnh 2

Chương trình quyên góp hỗ trợ Khu cách ly tại Ký túc xá Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đợt tháng 3/2020

Ngay sau khi phát động, chương trình nhận được sự đồng hành của các mạnh thường quân là Chuyên gia trí thức và doanh nghiệp kiều bào ở nước ngoài.

Anh Phạm Hải Chiến, Chủ tịch VKEIA bày tỏ: với tinh thần tinh thần tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, VKEIA rất mong tiếp tục nhận được sự chung tay, đồng hành từ các mạnh thường quân, các tổ chức trong và ngoài nước để Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19 nguy hiểm này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác