Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiều dài biên giới”: Nối dài tình yêu Tổ quốc

(VOV5) -Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (1979-2019).

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiều dài biên giới” diễn ra tại Hà Nội ngày 21/02, do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với người tham dự, giúp nối dài tình yêu với Tổ quốc trong mỗi người dân Việt.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiều dài biên giới”: Nối dài tình yêu Tổ quốc - ảnh 1Chương trình giao lưu Nghệ thuật "Chiều dài biên giới" -Ảnh VOV.VN

Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (1979-2019), qua đó, nêu cao tình yêu Tổ quốc, lòng yêu chuộng hòa bình, hữu nghị với các nước, nhất là những nước láng giềng. Chương trình giao lưu cũng làm rõ đóng góp của Đài Tiếng nói Việt Nam trong những năm tháng ác liệt đó; đồng thời tri ân những đóng góp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong đó có cả của các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, văn nghệ sĩ, cộng tác viên của Đài 40 năm trước…

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiều dài biên giới”: Nối dài tình yêu Tổ quốc - ảnh 2Nhà báo Kim Cúc, nguyên Phó tổng Giám đốc Đài TNVN 

Tại chương trình, nhà báo Kim Cúc, nguyên Phó tổng Giám đốc Đài TNVN, nhớ lại những năm tháng có mặt tại Lào Cai để phản ánh về cuộc chiến đấu chính nghĩa bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc: Đến thị xã Lào Cai, chúng tôi chứng kiến tinh thần anh dũng, sự kiên cường quyết bảo vệ từng tất đất của Tổ quốc thiêng liêng thể hiện trong hành động của người chiến sỹ. Chính những điều đó đã thôi thúc động viên chúng tôi vượt lên khó khăn thách thức trong cuộc chiến để hoàn thành công việc của mình phản ánh khách quan sự thật trong cuộc chiến đó.”

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiều dài biên giới”: Nối dài tình yêu Tổ quốc - ảnh 3Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ và nhạc sĩ Phạm Tuyên, tác giả của ca khúc "Chiến đấu vì độc lập tự do". 

Trong thời gian đó, vượt qua nhiều gian khó, ác liệt, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phát những bài ca, tác phẩm báo chí chất lượng, ý nghĩa để cổ vũ tinh thần chiến đấu của quân và dân Việt Nam, khẳng định khát vọng độc lập, tự do; khát vọng hòa bình, hướng đến tương lai tốt đẹp.

Những hình ảnh khác tại sự kiện:

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiều dài biên giới”: Nối dài tình yêu Tổ quốc - ảnh 4 Nhạc sĩ Phạm Tuyên và ca sỹ Tuyết Thanh tại cuộc giao lưu. Nhạc sĩ Phạm Tuyên năm nay đã bước sang tuổi 90.
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiều dài biên giới”: Nối dài tình yêu Tổ quốc - ảnh 5Một tiết mục văn nghệ. 
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiều dài biên giới”: Nối dài tình yêu Tổ quốc - ảnh 6Các đại biểu tham gia giao lưu. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác