Australia hoan nghênh Việt Nam cấm nhập khẩu động vật hoang dã

(VOV5) - Quyết định cấm nhập khẩu động vật hoang dã của Việt Nam là một chiến thắng to lớn đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu.

Australia hoan nghênh Việt Nam cấm nhập khẩu động vật hoang dã - ảnh 1

Bộ trưởng Nông nghiệp Australia David Littleproud hoan nghênh Việt Nam cấm nhập khẩu động vật hoang dã - Ảnh Farm Weekly

Chính phủ Australia đã lên tiếng hoan nghênh quyết định ngày 23/7/2020  của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã, khẳng định động thái của Việt Nam sẽ góp phần vào nỗ lực bảo vệ sức khỏe của người dân trên toàn cầu.

Trong một tuyên bố mới đây được báo điện tử ABC trích dẫn, Bộ trưởng Nông nghiệp Australia David Littleproud cho rằng quyết định cấm nhập khẩu động vật hoang dã của Việt Nam là một chiến thắng to lớn đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Quyết định sẽ giúp Việt Nam giảm thiểu nguy cơ xảy ra đại dịch trong tương lai, đồng thời cho thế giới thấy cách có thể quản lý thị trường động vật hoang dã.

Trước đó, truyền thông Australia cũng đã đưa tin về sự kiện Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ký lệnh cấm nhập khẩu động vật hoang dã đã chết hoặc còn sống, bao gồm cả trứng và ấu trùng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác