Báo chí Romania tin tưởng vào những bước phát triển mới của Việt Nam

(VOV5) - Truyền thông Romania nêu rõ có cơ sở để tin tưởng Việt Nam từ ngưỡng thu nhập trung bình sẽ gia nhập nhóm nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045.
Báo chí Romania tin tưởng vào những bước phát triển mới của Việt Nam - ảnh 1Thành phố Hồ Chí Minh, đầu tàu kinh tế của cả nước - Ảnh minh họa: TTXVN

Những ngày qua, nhiều hãng truyền thông lớn tại Romania đưa tin về việc Quốc hội Việt Nam kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt và hy vọng mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Romania phát triển lên tầm cao mới.

Báo chí Romania nhận định, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cùng với sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, Việt Nam đã vượt qua 3 làn sóng dịch bệnh COVID-19, đưa nền kinh tế trở thành một trong số ít những nền kinh tế phát triển ổn định, không những không bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh mà còn đạt tăng trưởng 2,91% năm 2020.

Truyền thông Romania nêu rõ dù con đường phát triển còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng có cơ sở để tin tưởng Việt Nam từ ngưỡng thu nhập trung bình sẽ gia nhập nhóm nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045.

Theo báo chí Romania, Việt Nam là một trong những đối tác kinh tế chính của Romania ở châu Á, đồng thời chiếm vị trí đứng đầu trong số các đối tác thương mại thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với Romania. Đây chính là cơ sở để phát triển mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước cũng như tăng cường ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, các tổ chức quốc tế và khu vực, đồng thời tham gia giải quyết các vấn đề có tính toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác