Bảo tàng Báo chí Việt Nam trao Chứng nhận hiến tặng tài liệu cho một người bạn Pháp

(VOV5) - Ông Jean-Marie Jacquemin cho biết rất vui khi thấy tài liệu, thành quả của quá trình sưu tập và biên soạn của mình trong nhiều năm, đã được đón nhận một cách trân trọng.

Hôm qua (27/8), tại xã Massy ở ngoại ô Thủ đô Paris, bà Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Bảo tàng Báo chí Việt Nam trao tặng Chứng nhận cho ông Jean Marie Jacquemin vì đã hiến tặng cho Bảo tàng cuốn sách mang tựa đề "1968-1973 Verrières-le-Buisson: Bến bờ bình yên", và một số tài liệu sách báo có giá trị liên quan đến Việt Nam.

Bảo tàng Báo chí Việt Nam trao Chứng nhận hiến tặng tài liệu cho một người bạn Pháp - ảnh 1Ông Jean Marie Jacquemin chia sẻ với bà Trần Thị Kim Hoa về cuốn sách "1968-1973 Verrières-le-Buisson: Bến bờ bình yên". Ảnh: Ngọc Hiệp/TTXVN

Cảm động và bất ngờ với sự kiện đại diện Bảo tàng Báo chí Việt Nam đến tận nhà để trao tặng chứng nhận, ông Jean-Marie Jacquemin cho biết rất vui khi thấy tài liệu, thành quả của quá trình sưu tập và biên soạn của mình trong nhiều năm, đã được đón nhận một cách trân trọng và được đánh giá cao như vậy.

Nhân dịp này, ông Jean-Marie Jacquemin giới thiệu tới đại diện Bảo tàng Báo chí Việt Nam những bộ sưu tập quý hiếm của ông về tem thư và bưu thiếp liên quan đến báo chí Pháp và quốc tế.

Từng làm việc ở Nhà in báo Le Monde trong hơn 30 năm, ông Jacquemin là người đam mê sưu tầm sách báo, tài liệu và tem thư theo chủ đề, trong đó có rất nhiều bài báo về cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác