Bế mạc Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực châu Á – Thái Bình dương lần thứ XI

(VOV5) - Đại diện IRFC đánh giá cao công tác tổ chức của Việt Nam, về sự hiếu khách, nhiệt tình và tận tụy của các cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

Chiều nay (23/11), tại Hà Nội, Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực châu Á – Thái Bình dương lần thứ XI, chủ đề “Châu Á – Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm họa” đã họp phiên bế mạc.

Trong 4 ngày (từ 20 – 23/11) diễn ra Hội nghị, tại các phiên thảo luận và hội thảo chuyên đề, các đại biểu đã cùng trao đổi, nhận diện những thách thức, cơ hội, thể hiện mối quan tâm đến việc trang bị và bảo vệ cho nhóm dân cư dễ bị tổn thương; chia sẻ về các thách thức và những kinh nghiệm thực tế trong hoạt động nhân đạo để tìm ra cách tiếp cận và những giải pháp mới phù hợp hơn. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các cuộc thảo luận đã mở ra tư duy mới, đề xuất những khuyến nghị mang tính xây dựng cao, truyền đi những thông điệp tích cực, định hướng những hành động trong tương lai.

Bế mạc Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực châu Á – Thái Bình dương lần thứ XI - ảnh 1Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Bùi Thị Hòa, phát biểu tại lễ bế mạc.

Phát biểu tại phiên bế mạc, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Bùi Thị Hòa, khẳng định: “Những thách thức mà chúng ta phải đối mặt không hề nhỏ, nhưng cùng nhau hành động, chúng ta có thêm sức mạnh để tạo ra những thay đổi tích cực, góp phần xây dựng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hòa nhập và kiên cường hơn. Nhiệm vụ của chúng ta là sử dụng kiến thức và kinh nghiệm thu được với tư duy mới mẻ, sáng tạo, các quan hệ đối tác từ Hội nghị này, để cùng có trách nhiệm đưa Tuyên bố Hà Nội – 2023 trở thành những hành động hữu ích, mang lại lợi ích cho những người dễ bị tổn thương ở từng quốc gia và khu vực. Chúng ta tiếp tục bảo vệ, hỗ trợ, trao kỹ năng để những người cần giúp đỡ ngày càng mạnh mẽ hơn. Chúng ta tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác, xây dựng năng lực cho mỗi hội quốc gia đủ để tự tin, tự cường gánh vác sứ mệnh nhân đạo trong thời đại số hóa và xanh hóa”.

Bế mạc Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực châu Á – Thái Bình dương lần thứ XI - ảnh 2

Về phía Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC), bà Maha al Barjas, Phó Chủ tịch Hội, khẳng định Hội nghị đã thành công tốt tốt đẹp, thể hiện tình đoàn kết của Hiệp hội Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ của các quốc gia trong khu vực. Đại diện IRFC cũng đánh giá cao công tác tổ chức của Việt Nam, về sự hiếu khách, nhiệt tình và tận tụy của các cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam.

Trước phiên bế mạc, Hội nghị họp phiên toàn thể, thảo luận về Hiến pháp của Hiệp hội; thông qua báo cáo của Ban soạn thảo Hội nghị, thông qua Tuyên bố Hà Nội – 2023.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác