Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thực hiện kỹ thuật can thiệp bào thai lần đầu tiên

(VOV5) - Y học bào thai hiện đại quan niệm thai nhi được coi như một bệnh nhân và phải điều trị khi có vấn đề bệnh lý. 

Ngày 7/10, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội họp báo công bố kết quả thực hiện kỹ thuật can thiệp bào thai lần đầu tiên tại bệnh viện.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thực hiện kỹ thuật can thiệp bào thai lần đầu tiên - ảnh 1 Sản phụ được chăm sóc tại bệnh viện. - Ảnh: Báo Nhân Dân

Y học bào thai hiện đại quan niệm thai nhi được coi như một bệnh nhân và phải điều trị khi có vấn đề bệnh lý. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là cơ sở sản phụ khoa công lập đầu tiên của Việt Nam thực hiện can thiệp trong buồng ối với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cần thiết. Ngày 4/10/2019, tại phòng mổ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, kíp phẫu thuật gồm các giáo sư hàng đầu châu Âu và các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật trong buồng ối. Thời điểm hiện tại, sức khỏe của 2 sản phụ tốt, tình trạng các thai nhi đang được theo dõi tích cực.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, cho biết đây là tiến bộ rất cao, một lĩnh vực rất mới mẻ ngay cả đối với y học thế giới. Có những giáo sư hàng đầu của châu Âu đến cùng với ekip của Phụ sản Hà Nội thực hiện thành công hai ca mổ đầu tiên về can thiệp y học bào thai của bệnh viện. Hai ca mổ sau gần 72 giờ thành công tốt đẹp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác