Bóng đá Việt Nam gắn bó lâu dài cùng Huấn luyện viên Park Hang Seo

(VOV5) - Lịch sử bóng đá Việt Nam đã chứng kiến nhiều “thầy ngoại” đảm nhiệm trọng trách dẫn dắt các đội tuyển quốc gia, tuy nhiên, tới nay thầy Park là huấn luyện viên thành công nhất.

Sau nhiều nỗ lực đàm phán, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Đây là tin vui đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, bởi thầy Park là huấn luyện viên tài  giỏi, có thể đưa bóng đá Việt Nam chinh phục những mục tiêu cao hơn ở đấu trường khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Bóng đá Việt Nam gắn bó lâu dài cùng Huấn luyện viên Park Hang Seo - ảnh 1Huấn luyện viên Park Hang-seo tại buổi lễ công bố gia hạn hợp đồng sáng 7/11 tại trụ sở VFF. - Ảnh: Trọng Đạt/Vietnamplus 

Nghe âm thanh tại đây:

Bản hợp đồng cũ của Huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2020. Thời hạn của bản hợp đồng mới là 3 năm, từ ngày 1/2/2020 đến ngày 1/2/2023. Giá trị của hợp đồng không được tiết lộ, nhưng truyền thông trong nước và quốc tế cho rằng mức lương của ông Park Hang Seo khoảng 50 nghìn đô la Mỹ một tháng (gấp 2,5 lần so với mức lương cũ). Hiện tại, Huấn luyện viên Park Hang Seo là người hưởng lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam, về mặt nguyên tắc, hợp đồng được tái ký 3 năm, nhưng sau 2 năm nếu thấy cần thiết hai bên vẫn có thể xem xét kéo dài thỏa thuận, bày tỏ tin tưởng nền bóng đá nước nhà sẽ phát triển mạnh mẽ: “Hai bên trao đổi các vấn đề chuyên môn, những định hướng cho bóng đá Việt Nam. Hai bên ký kết gia hạn hợp đồng. Thời gian tới, các nhiệm vụ chi tiết sẽ đều có những giải pháp để thực hiện và chúng tôi cũng đang triển khai các giải pháp này. Hy vọng ước mơ vào World Cup sẽ đến gần với bóng đá Việt Nam”.

Ông Park Hang-seo tiếp quản ghế Huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam từ tháng 10/2017. Chỉ sau hơn 2 năm, bóng đá Việt Nam đã thành công vang dội với hàng loạt kỳ tích như lọt vào Tứ kết Giải vô địch châu Á - Asian Cup 2019, Á quân U23 châu Á 2018, bán kết Asian Games, vô địch AFF Cup 2018.

Dưới thời ông Park, đội tuyển bóng đá quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam trở nên mạnh mẽ, rất khó bị đánh bại. Bóng đá Việt Nam thắng được một số đội bóng mạnh ở châu Á, nhiều lần vượt qua Thái Lan, điều mà trước đây bóng đá Việt Nam không làm được. Nhà báo theo dõi lĩnh vực thể thao Minh Hải cho rằng: “Với những cống hiến của ông Park Hang Seo, đương nhiên ông xứng đáng được trả mức lương cao. Các cầu thủ biết được rằng thầy Park sẽ tiếp tục gắn bó với mình nên họ có thêm niềm tin. Huấn luyện viên Park Hang Seo đang là biểu tượng cho chiến thắng, biểu tượng cho niềm khát khao chính phục đỉnh cao vinh quang”.

Huấn luyện viên Park Hang Seo cũng đã nhận giải Huấn luyện viên nam xuất sắc nhất năm, trong khi học trò của ông Nguyễn Quang Hải được xướng tên ở hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất ở lễ trao giải AFF 2019 mới đây tại Hà Nội. Được tổ chức hai năm một lần kể từ năm 2013, AFF Awards vốn chứng kiến sự thống trị của Singapore và Thái Lan trước đây. Tuy giành được nhiều thành công lớn, nhưng Huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn khiêm tốn cho biết: “Việc tôi đến Việt Nam thực ra không phải là lý do tạo ra sự đột biến bóng đá đâu. Điều quan trọng nhất là bóng đá Việt Nam có đặc trưng, tiềm lực riêng. Ngoài ra, các huấn luyện viên trước đây đã xây dựng nền tảng bóng đá Việt Nam. Tôi chỉ là người tận dụng tốt nhất những nguồn lực từ trước tới nay và phát huy được tiềm lực của bóng đá Việt Nam. Tất cả thành công là nhờ sự huấn luyện, đào tạo trước đây nên chúng ta mới có những cầu thủ giỏi như hiện nay”.

Huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm thay đổi ngoạn mục bộ mặt của bóng đá Việt Nam. Lịch sử bóng đá Việt Nam đã chứng kiến nhiều “thầy ngoại” đảm nhiệm trọng trách dẫn dắt các đội tuyển quốc gia, tuy nhiên, tới nay thầy Park là huấn luyện viên thành công nhất. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và người hâm mộ hy vọng ông Park Hang-seo sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với bóng đá nước nhà.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác