Các bé “Mèo con” chào đời trong đêm giao thừa

(VOV5) - Trong đêm giao thừa Xuân Quý Mão 2023, các y bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đón 3 em bé “Mèo con” chào đời đúng thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới.

 Khi đồng hồ điểm sang thời khắc giao thừa, các bé trai Phạm Minh Quân, 3,3 kg con của sản phụ Vũ Tiêu Yến Linh ở Hòa Bình; bé trai Trần Đăng Dương, cân nặng 3kg con của sản phụ Trần Thị Thu quê ở Bắc Ninh và bé Nguyễn Quốc Anh 3,7 kg con của sản phụ Nguyễn Thị Sơn ở Bắc Ninh đã cất tiếng khóc chào đời. Các sản phụ đều sinh thường và đảm bảo an toàn, mẹ tròn con vuông.

Các bé “Mèo con” chào đời trong đêm giao thừa - ảnh 1GS.TS Trần Văn Thuấn (trái) và PGS.TS Trần Danh Cường bế 2 bé chào đời cùng thời điểm đêm giao thừa. Ảnh: VOV

Trong đêm giao thừa, có khoảng 20 sản phụ theo dõi sinh con. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn gửi lời chúc mẹ tròn con vuông đến các sản phụ, chúc mọi người năm mới sức khỏe, bình an. Thứ trưởng giao nhiệm vụ Bệnh viện Phụ sản Trung ương cần tăng cường hơn nữa giáo dục sức khỏe, cung cấp thông tin chăm sóc sức khỏe sinh sản,  chăm sóc em bé sau sinh, đồng thời tiếp tục đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu cho tuyến dưới.

Ước tính, mỗi năm có khoảng 20 nghìn em bé chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, từ giai đoạn Covid 19 đến nay, con số này là 16 nghìn em bé được sinh nở an toàn tại Bệnh viện. Riêng trong năm 2022, các thầy thuốc BV đã chăm sóc, nuôi dưỡng thành công cặp song sinh nặng 500 gam ở tuần tuổi thứ 25 và 1 em bé người nước ngoài cũng nặng 500 gam và cũng sinh ở tuần thứ 25.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác