Các tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

(VOV5) - Các mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu của các tôn giáo đã góp phần tạo chuyển biến mạnh về nhận thức và thay đổi hành vi của các chức sắc chức việc, nhà tu hành.

Sáng 14/10, tại thành phố Huế, Bộ Tài nguyên Môi trường phối hợp  với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam khai mạc “Hội nghị toàn quốc biểu dương, phát huy vai trò tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Các tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu - ảnh 1 Tại Hội nghị, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao Bằng khen cho 39 tập thể, 20 cá nhân và 9 mô hình hiệu quả trong thực hiện Chương trình. - Ảnh: Đình Trung/dangcongsan

Hơn 500 đại biểu đã tham dự Hội nghị. Hội nghị đánh giá 4 năm thực hiện Chương trình phối hợp trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam.

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung Ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đánh giá: “Trong 4 năm qua với sự tham gia tích cực và hiều quả của các tôn giáo đã có hơn 1000 mô hình của các tôn giáo tham gia chương trình xây dựng, hàng nghìn lớp tập huấn bời dưỡng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai được trển khai ở trong các địa phương và các tôn giáo, tạo sự thay đổi căn bản trong nhận thức của lãnh đạo và tổ chức tôn giáo về vai trò trách nhiệm cùng toàn dân tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biển  đổi khí hậu”.

Các mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu của các tôn giáo đã góp phần tạo chuyển biến mạnh về nhận thức và thay đổi hành vi của các chức sắc chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo trong công tác bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu. Nhiều nội dung chương trình được lồng ghép vào việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác