Cao Bằng đầu tư cho phát triển du lịch

(VOV5) - Tỉnh Cao Bằng tiếp tục triển khai những đề án để phát triển du lịch theo hướng bền vững, gắn với việc bảo tồn di sản thiên nhiên và bản sắc văn hóa.

Tối 3/10, tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng tổ chức kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499-2019) và “Tuần lễ văn hóa thể thao và du lịch Non nước Cao Bằng”. Sự kiện nhằm quảng bá bề dày truyền thống lịch sử tỉnh Cao bằng cũng như giới thiệu vẻ đẹp và giá trị tiềm ẩn của vùng tới du khách trong và ngoài nước.

Tỉnh Cao Bằng có núi non hùng vĩ, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, hang Pác Bó - suối Lê Nin… và đặc biệt Cao Bằng vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn mang bản sắc riêng của Cao Bằng, tỉnh đã đẩy mạnh thu hút đầu tư xây dựng và khai thác các khu du lịch có tiềm năng; tăng cường bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên...

Cao Bằng đầu tư cho phát triển du lịch - ảnh 1 Núi Mắt Thần- một điểm tham quan nổi tiếng ở phía Đông Non nước Cao Bằng.

Ông Sầm Việt An, Giám đốc Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng, cho biết: "Kể từ khi tỉnh Cao Bằng và ngành du lịch Cao Bằng có được danh hiệu đó, chúng tôi đã có nhiều giải pháp để phát triển du lịch Công viên địa chất, xây dựng 3 tuyến du lịch chính trong vùng. Năm 2018 so với trước đây, lượng du khách lên Cao Bằng tăng trưởng khá cao gần 30%. Riêng khách quốc tế, Cao Bằng đón trên hàng trăm nghìn lượt khách mỗi năm, tăng trưởng hơn 80%. Hiện nay, tỉnh Cao Bằng tiếp tục triển khai những đề án để phát triển du lịch theo hướng bền vững, gắn với việc bảo tồn di sản thiên nhiên và bản sắc văn hóa để mà thu hút nhiều hơn nữa du khách đến với Cao Bằng, tham quan trải nghiệm ở Công viên địa chất."

Cao Bằng đầu tư cho phát triển du lịch - ảnh 2Các thí sinh tham gia phần thi trang phục dân tộc tại thác Bản Giốc- Ảnh Cao Bằng.gov 

Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng gồm chuỗi các hoạt động như lễ kỷ niệm thành lập và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong tuần văn hóa, thể thao du lịch còn diễn ra các hoạt động như liên hoan hát Then, đàn tính tỉnh Cao Bằng, triển lãm về du lịch, về công viên Địa chất Cao Bằng, Hội chợ ẩm thực; Lễ hội Thác Bản Giốc. Dịp này, lần đầu tiên tỉnh Cao Bằng tổ chức cuộc thi Người đẹp du lịch Non nước Cao Bằng. Tất cả nhằm làm sao quảng bá nhiều hơn nữa hình ảnh Cao Bằng đến với bạn bè trong nước và thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác