Chăm lo chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Ramưwan

(VOV5) - Năm 2024, đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni và Islam sẽ bắt đầu đón Tết Ramưwan từ ngày 11/3 đến hết ngày 11/4.

Sáng nay (2/3), Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, đến thăm, tặng quà các chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Ramưwan của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni và Islam.

Chăm lo chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Ramưwan - ảnh 1Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh đến thăm và tặng quà chúc mừng ông Châu Minh Hương, Chủ tịch Hội đồng sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: CANT

Tại những nơi đến thăm, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các chức sắc cũng như gia đình đón Tết Ramưwan vui tươi, an toàn, đầm ấp, hạnh phúc. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các chức sắc tôn giáo sẽ phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của chính quyền địa phương, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Chăm lo chức sắc tôn giáo nhân dịp Tết Ramưwan - ảnh 2Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh đến thăm và tặng quà chúc mừng ông Thành Thanh Tâm, Trưởng Ban Đại diện cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: CANT

Người Chăm tỉnh Ninh Thuận hiện có hơn 85.000 người, chiếm 11% dân số toàn tỉnh. Người Chăm theo chế độ mẫu hệ và theo 3 tôn giáo chính: đạo Bàlamôn, đạo Hồi giáo Bà ni, Hồi giáo Islam.  Năm 2024, đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Hồi giáo Bàni và Islam sẽ bắt đầu đón Tết Ramưwan từ ngày 11/3 đến hết ngày 11/4.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác