Chăm lo Tết chu đáo cho người nghèo, người trong các khu cách ly, phong tỏa vì dịch COVID – 19

(VOV5) - Tết nguyên đán Tân Sửu năm nay là cái Tết đặc biệt đối với người dân cả nước nói chung và người dân Hải Dương nói riêng.

 Hơn 10 nghìn người dân Hải Dương ăn Tết trong các khu cách ly tập trung trong khi nhiều địa phương trong tỉnh Hải Dương, như: thành phố Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, hay nhiều xã, thôn, tổ dân phố của thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách, thành phố Hải Dương... vẫn bị phong tỏa, cách ly qua Tết nguyên đán.

Những ngày qua, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hải Dương trực tiếp đi thăm, động viên, trao quà Tết cho người dân trong khu vực cách ly. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Hải Dương 2 đã phối hợp với Hội Nông dân TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương trao tặng 5.000 chiếc bánh chưng cho người dân tại các địa điểm cách ly y tế, các chốt kiểm dịch và lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch.

Tại tâm dịch Chí Linh, nơi đầu tiên xuất hiện ca mắc COVID-19 của tỉnh Hải Dương trong đợt dịch này, hơn 6 nghìn người dân đón Tết trong các khu cách ly tập trung. Một số điểm cách ly bố trí lắp đặt màn hình lớn ở sân để người dân cùng xem chương trình Táo quân tối 30 Tết, đảm bảo giãn cách và các quy định phòng chống dịch. Các em học sinh trong các khu cách ly được thầy cô phát động vẽ tranh về mùa Xuân, viết thư tri ân gửi các y bác sĩ, lực lượng công an, quân đội ở tuyến đầu chống dịch.

Do ảnh hưởng của dịch COVID -19, hàng trăm ngàn công nhân và người lao động ở Bình Dương phải đón Tết xa gia đình nhưng họ được chính quyền, các ngành chức năng tỉnh Bình Dương thăm, chúc Tết. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng Liên đoàn lao động tỉnh xuống tận nhà xưởng nơi công nhân đang làm việc chúc Tết, lì xì năm mới.

Trong khi đó, tính đến ngày 11/2, tỉnh Sơn La đã trao hơn 20 nghìn suất quà Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, với tổng giá trị trên 12 tỷ đồng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác