Chính phủ hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19

(VOV5) - Tiền điện sinh hoạt, tiền nước, giá cước viễn thông được điều chỉnh...
Chính phủ hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19 - ảnh 1Chính phủ vừa cho phép thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4 - Ảnh: VOV

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giảm tiền điện cho các khách hàng dùng điện sinh hoạt ở các tỉnh, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 với mức giảm 10-15% trong 2 tháng. Các cơ sở cách ly y tế người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có thu một phần chi phí của người đang cách ly y tế cũng sẽ được giảm 100% tiền điện.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành theo thẩm quyền, khẩn trương xem xét, thực hiện điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ cho người dân và các đối tượng sử dụng nước sạch sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là tại các nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng có ý kiến đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông sớm xem xét và quyết định việc điều chỉnh giảm cước phí để hỗ trợ các khách hàng sử dụng dịch vụ, đặc biệt là trong bối cảnh dich COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài như hiện nay.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác