Chuyển đổi số đã trở thành xu thế tất yếu của mọi quốc gia

(VOV5) - Sự phát triển của các nền tảng số (digital platforms), nổi bật lên là các nền tảng như Facebook, LinkedIn, PayPal, Apple Pay, Uber, Airbnb… 

Trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021), chiều 13/10, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị bàn tròn cấp Bộ trưởng trực tuyến với chủ đề: "Cắt giảm chi phí: liệu chi phí truy cập với giá phù hợp có thể tăng tốc chuyển đổi số. Hội nghị do bà Doreen Bogdan -Martin, Cục trưởng Cục phát triển ITU điều hành.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Phan Tâm, cho biết chuyển đổi số đã trở thành xu thế tất yếu của mọi quốc gia. Trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia, Việt Nam đưa ra mục tiêu, giải pháp giải quyết đồng bộ ba vấn đề: phổ cập cáp quang đến hộ gia đình và triển khai mạng di động 5G; phổ cập điện thoại thông minh; triển khai đào tạo trực tuyến diện rộng (MOOC) để nhanh chóng đào tạo kỹ năng số cho mọi người dân; vấn đề đào tạo lại và đào tạo nâng cao cũng sẽ được chú trọng.

Chuyển đổi số đã trở thành xu thế tất yếu của mọi quốc gia - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm tại phiên Hội nghị Bộ trưởng chiều ngày 13/10. Ảnh: Mạnh Hưng

Thứ trưởng Phan Tâm đề xuất, các quốc gia cần quan tâm đến sự phát triển của các nền tảng số (digital platforms), nổi bật lên là các nền tảng như Facebook, LinkedIn, PayPal, Apple Pay, Uber, Airbnb… Các quốc gia cần thúc đẩy chuyển đổi số các hoạt động kinh tế xã hội để đưa các hoạt động này diễn ra trên hạ tầng số.

Tại phiên họp, các đại biểu thảo luận về giải pháp giải quyết rào cản liên quan đến khả năng chi trả dịch vụ của người dân; chính sách đổi mới, các biện pháp quản lý để có thể giảm chi phí kết nối cho người dùng một cách tốt nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác