Công ty Philips và MCNV ( Hà Lan) hỗ trợ Việt Nam máy thở theo dõi bệnh nhân

(VOV5) - Những hỗ trợ có thể phần nào giảm thiểu tình trạng thiếu hụt thiết bị y tế tại các bệnh viện dã chiến của Việt Nam, nơi đang điều trị cho một số lượng rất lớn bệnh nhân nặng”.
50 máy theo dõi bệnh nhân là hỗ trợ mà quỹ Philips, công ty Philips Việt Nam và Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) gửi tới 13 bệnh viện, trung tâm y tế tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.
Công ty Philips và MCNV ( Hà Lan) hỗ trợ Việt Nam máy thở theo dõi bệnh nhân - ảnh 1Các máy theo dõi bệnh nhân được trao tặng cho Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM.  Ảnh MCVN

Lễ bàn giao thiết bị đầu tiên được quỹ Philips, công ty Philips Việt Nam, MCNV và Ủy ban MTTQ Việt Nam, Thành phố HCM tổ chức tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM ngày 28/09. Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc Công ty Philips Việt Nam cho biết sự ủng hộ này thể hiện cam kết đồng hành cùng ngành y tế Việt Nam của doanh nghiệp. “Chúng tôi mong rằng những hỗ trợ có thể phần nào giảm thiểu tình trạng thiếu hụt thiết bị y tế tại các bệnh viện dã chiến của Việt Nam, nơi đang điều trị cho một số lượng rất lớn bệnh nhân nặng”.

Công ty Philips và MCNV ( Hà Lan) hỗ trợ Việt Nam máy thở theo dõi bệnh nhân - ảnh 2 Đại diện Ủy ban MTTQ VN, TP HCM, nhà tài trợ và đơn vị tiếp nhận tại lễ bàn giao. Ảnh MCNV

Từ Hà Lan, Giám đốc Quỹ Philips, bà Margot Cooijmans bày tỏ tin tưởng rằng việc trao tặng máy theo dõi bệnh nhân sẽ mang lại lợi ích thiết thực đối với công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện và trung tâm y tế ở Việt Nam trong hiện tại cũng như đáp ứng nhu cầu dài hạn về thiết bị y tế trong tương lai.

Về phía MCNV, Giám đốc MCNV Việt Nam, Thạc sỹ, Bác sĩ Phạm Dũng chia sẻ: “Có thể đồng hành cùng quỹ Philips đưa các thiết bị y tế tới đúng nơi cần là vinh dự của MCNV và hi vọng bệnh dịch COVID-19 sẽ sớm được kiểm soát, cuộc sống, học tập, lao động sản xuất của người dân sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.
 
Công ty Philips và MCNV ( Hà Lan) hỗ trợ Việt Nam máy thở theo dõi bệnh nhân - ảnh 3Hướng dẫn sử dụng máy theo dõi bệnh nhân. Ảnh MCNV

Từ cuối tháng 4 năm 2021, Việt Nam đương đầu với làn sóng COVID-19 thứ 4 với tỷ lệ lây nhiễm phức tạp tại gần 60 thành phố. Để đảm bảo đủ giường bệnh cho một số lượng lớn bệnh nhân và giảm áp lực lên các cơ sở y tế hiện có, nhiều bệnh viện dã chiến đã được thiết lập, kèm theo đó là sự gia tăng nhu cầu về trang thiết bị y tế. Tình trạng quá tải đối với hệ thống y tế đã dẫn tới thiếu hụt nghiêm trọng các trang thiết bị, nhất là tại các bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 ở các tâm dịch phía Nam. Trong bối cảnh này, bà con kiều bào,  bạn bè quốc tế đã thể hiện sự ủng hộ dành cho Việt Nam thông qua nhiều đóng góp thiết thực và ý nghĩa.

Quỹ Philips hoạt động với nhiệm vụ giảm thiểu bất bình đẳng trong y tế thông qua cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tới những cộng đồng chịu thiệt thòi dựa trên công nghệ y tế tiên tiến, qua đó thể hiện sự cam kết đối với việc thực hiện mục tiêu về Đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh trong các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) là tổ chức phi chính phủ của Hà Lan hoạt động tại Việt Nam từ năm 1968, trong đó tập trung vào các hỗ trợ toàn diện cho các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, gồm người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo, phụ nữ sống chung với HIV/AIDS, với mục đích giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống và tham gia bình đẳng vào sự phát triển bền vững. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác