Đà Nẵng phát động Tháng Hành động vì trẻ em 2022

(VOV5) - Thành phố Đà Nẵng trao 400 suất quà tặng trẻ em hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá gần 450 triệu đồng.

Ngày 27/5, thành phố Đà Nẵng tổ chức phát động Tháng Hành động vì trẻ em 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Tại lễ phát động, Ông Lê Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng kêu gọi:Hướng đến xây dựng một cộng đồng an toàn thân thiện với trẻ em, thành phố rất mong các sở, ngành, các địa phương chung tay triển khai Tháng Hành động vì trẻ em với các hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng một số nội dung như: tăng cường vận động, giúp đỡ chăm sóc trẻ em, xây dựng nâng cấp các công trình phúc lợi và các chương trình hỗ trợ nhằm cải thiện điều kiện sống tạo cơ hội phát triển toàn diện bình đẳng cho mọi trẻ em, đặc biệt trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Đà Nẵng phát động Tháng Hành động vì trẻ em 2022 - ảnh 1 Các em học sinh vượt khó học giỏi và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng và quà tại buổi lễ. Ảnh: TTXVN

Nhân dịp này, thành phố Đà Nẵng trao 400 suất quà tặng trẻ em hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá gần 450 triệu đồng. Tháng Hành động vì trẻ em năm nay diễn ra từ nay đến ngày 30/6, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tăng cường công tác phối hợp của các ngành, các cấp trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là trong gia đình. Qua đó, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có được mùa hè an toàn, lành mạnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác