Việt Nam ủng hộ các mục tiêu bảo vệ, thúc đẩy quyền trẻ em mà UNICEF đề ra

(VOV5) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao các nội dung hợp tác lớn trong Chương trình quốc gia Việt Nam - UNICEF giai đoạn 2022 – 2026.

Tại buổi tiếp Giám đốc điều hành Quỹ Nhĩ đồng LHQ (UNICEF) Catherine Russell, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác với UNICEF và đánh giá cao các đóng góp quan trọng hàng đầu của UNICEF trong lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên thế giới. Việt Nam ủng hộ 05 mục tiêu về bảo vệ, thúc đẩy quyền của trẻ em mà UNICEF đề ra trong Kế hoạch Chiến lược của mình đến năm 2030.

Việt Nam ủng hộ các mục tiêu bảo vệ, thúc đẩy quyền trẻ em mà UNICEF đề ra - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh tiếp Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) Catherine RusselChính. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam dành nhiều ưu tiên chăm lo sức khỏe, sự phát triển của trẻ em ở mọi độ tuổi và mới đây nhất đã phát động chiến dịch tiêm vaccinen phòng COVID-19 cho trẻ em từ 05 - dưới 12 tuổi; hoan nghênh vai trò, đóng góp hiệu quả của UNICEF trong vận động các đối tác phát triển hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu này.

Về hợp tác chung Việt Nam-UNICEF, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao các nội dung hợp tác lớn trong Chương trình quốc gia Việt Nam - UNICEF giai đoạn 2022 – 2026, phù hợp với các ưu tiên của Chính phủ Việt Nam cũng như tình hình hiện nay; đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030.

Việt Nam ủng hộ các mục tiêu bảo vệ, thúc đẩy quyền trẻ em mà UNICEF đề ra - ảnh 2Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính thông báo Việt Nam sẽ đóng góp 100.000 USD cho nỗ lực cứu trợ nhân đạo của UNICEF tại Ukraine. Khoản tiền này nằm trong tổng số 500.000 USD mà Việt Nam sẽ đóng góp cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo tại Ukraine.

Bà Catherine Russell khẳng định UNICEF sẽ tiếp tục tích cực triển khai Chương trình quốc gia Việt Nam-UNICEF giai đoạn 2022-2026 đáp ứng các ưu tiên của Việt Nam, đồng thời UNICEF sẽ đồng hành cùng các tổ chức trong Cơ chế COVAX hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19, nhất là cung cấp vaccine và sản xuất vaccine trong nước, góp phần bảo vệ, đem lại cuộc sống tốt hơn cho người dân Việt Nam, nhất là trẻ em trước dịch bệnh. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác