Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 6

 

Trong 2 ngày 30 và 31/5 tại tỉnh Nghệ An, diễn ra Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 6, năm 2020, tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2020.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 6 - ảnh 1Các đại biểu chụp ảnh tập thể tại Đại hội 

Đại biểu tham dự là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện; những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Hai năm qua, Đoàn thanh niên các cấp đã thực hiện xây dựng hơn 80.000 tủ sách Bác Hồ với Thanh thiếu nhi; thực hiện hơn 310.000 công trình thanh niên như đường giao thông nông thôn, nhà nhân ái, điểm sinh hoạt vui chơi, trường học cho học sinh vùng cao... Qua các hoạt động, hơn 155 nghìn điển hình tiến tiến trong học tập và làm theo lời Bác được tuyên dương và khen thưởng các cấp. 

Trong khuôn khổ Đại hội, các đại biểu đã về thăm quê Bác, báo công dâng Bác, dự lễ trao Huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn; tham dự triển lãm ảnh “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh; tham gia thảo luận tại 6 diễn đàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác