Đại sứ Venezuela hoan nghênh chính sách thúc đẩy bình đẳng giới của Việt Nam

(VOV5) - Điều này cho thấy, Việt Nam nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế và xã hội.

Đại sứ Venezuela, Tatiana Pugh Moreno, đánh giá cao Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới của Việt Nam giai đoạn 2021-2030, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, tạo điều kiện và cơ hội để phụ nữ tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Đại sứ Venezuela hoan nghênh chính sách thúc đẩy bình đẳng giới của Việt Nam      - ảnh 1Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Tatiana Pugh Moreno trả lời phỏng vấn. Ảnh: TTXVN

Trả lời phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022-2027), diễn ra từ ngày 9 -11/3 tại Hà Nội, Đại sứ Venezuela khẳng định phụ nữ Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước. Việt Nam đã xây dựng chính sách về bình đẳng giới, coi đây là nhu cầu và là quyền con người cần được bảo vệ và thúc đẩy.

Điều này cho thấy, Việt Nam nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế và xã hội. Đại sứ Venezuela bày tỏ tin tưởng trong tương lai, phụ nữ Viêt Nam sẽ tiếp tục đảm nhiệm nhiều hơn nữa những vị trí quan trọng trong các hoạt động chính trị, văn hóa và kinh tế đất nước, khẳng định hơn nữa vai trò trong xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác